Share

เคล็ดลับการเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ที่ตอบโจทย์บ้านในฝันของคุณ

เคล็ดลับการเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ที่ตอบโจทย์บ้านในฝันของคุณ

การตัดสินใจก่อสร้างบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การที่คุณเลือก บริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีคุณภาพช่วยให้คุณสร้างบ้านที่คุณคาดหวังไว้ ก่อสร้างเรียบร้อยและประสบความสำเร็จเปลี่ยนจากแค่บ้านในฝันเป็นบ้านที่สร้างขึ้นจริงได้ ในบทความนี้ อาร์ตเทคโฮมจะแบ่งปันเทคนิค ขั้นตอนการก่อนสร้างบ้านและข้อควรรู้ที่จะช่วยคุณในการเลือกบริษัทที่ให้บริการรับสร้างบ้านที่เหมาะสมที่สุด

วิเคราะห์ความต้องการของคุณและสมาชิกในครอบครับ

เพราะการสร้างบ้านหรูให้มีคุณค่าเสริมต่อการอยู่อาศัยในทุกรูปแบบของสมาชิกนั้น ต้องสร้างตามใจผู้อยู่อาศัย และคำนึงถึงความสุขในระยะยาวเป็นสำคัญโดยบริษัทรับสร้างบ้าน จะแนะนำเจ้าของบ้านต้องสำรวจความต้องการของสมาชิกทุกคนว่าแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบไหน ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นอย่างไร กิจกรรมยามว่างชอบทำอะไร ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ไหนของบ้านรวมทั้งก่อนเลือกแบบ

หรือให้สถาปนิกออกแบบยังต้องระบุเรื่องจำนวน เพศ อายุ ของสมาชิก จำนวนห้องน้ำ ห้องนอน ความต้องการบ้านสไตล์ไหน และมีมุมหรือฮวงจุ้ยอะไรที่ต้องเน้นเป็นพิเศษด้วย เพื่อการออกแบบบ้านและการคำนวนพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม รวมทั้งยังอำนวยความสะดวกให้ได้มากที่สุด เช่น บ้านที่มีผู้สูงอายุ อาจต้องเสริมเทคโนโลยี และนวัตกรรมอำนวยความสะดวกด้วย

การค้นหาและรีวิว บริษัทรับสร้างบ้าน

ค้นหาบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในโครงการที่คุณสนใจ อ่านรีวิวจากลูกค้าเก่าเพื่อให้คุณมีภาพรวมเกี่ยวกับประสบการณ์ที่คุณจะได้รับ เราแนะนำให้ตรวจสอบเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ และฟอรั่มที่เกี่ยวข้อง การสร้างบ้านปกติเรียกว่าใช้งบประมาณสูงแล้ว การสร้างบ้านหรูยิ่งถือเป็นการใช้งบก้อนใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่การให้ใครก็ได้มาสร้างให้ แต่เจ้าของบ้านควรมองหาบริษัทสร้างบ้านมืออาชีพมาสร้างให้

เพราะนอกจากการบริการอย่างครบวงจรแล้ว ยังการันตีเรื่องฝีมือช่าง แบบบ้าน ผลงานการสร้างและบริการหลังการสร้าง รวมถึงประกันงานสร้างต่างๆ ด้วย ทำให้บ้านหรูที่สร้างได้แบบถูกใจและมีคุณภาพสมราคา อยู่อาศัยได้อย่างดีในระยะยาว

เปรียบเทียบและคัดเลือก

เมื่อคุณได้รับข้อมูลมากมาย เริ่มต้นการเปรียบเทียบระหว่างบริษัทให้ความสำคัญกับความเชี่ยวชาญของพวกเขา ความน่าเชื่อถือ และคุณภาพของงานที่ได้ทำไว้ นอกจากนี้ตรวจสอบราคาและบริการที่เสนอ

ตรวจสอบประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ

การเลือกบริทที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือทั้งในด้านออกแบบและก่อสร้างเป็นสิ่งสำคัญ ศึกษาโครงการที่เคยดำเนินการมาก่อนและตรวจสอบผลงานที่ได้ รวมถึงรีวิว และ Feedback เพิ่มเติมจากลูกค้าที่เคยใช้บริการสร้างบ้านกับบริษัทนั้นๆมาก่อน

เตรียมคำถามในการสอบถาม

อย่าลืมถามคำถามที่สำคัญ คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับระยะเวลาในการดำเนินการ, ค่าบริการ, และเงื่อนไขการสัญญา. การติดต่อกับบริษัทเพื่อรับคำปรึกษาเบื้องต้นก็เป็นไอเดียดี

การตรวจสอบการให้บริการหลังการขาย

ควรเลือกบริษัทที่มีการให้บริการหลังการขายที่ดี เพื่อให้คุณมั่นใจในการดูแลบ้านของคุณในระยะยาว

การดำเนินการตรวจสอบเมื่อคุณได้ทำการเลือกบริษัท

เมื่อคุณได้ทำการเลือกบริษัท การดำเนินการตรวจสอบโครงการในทุกระยะเวลามีความสำคัญ ควบคุมการก่อสร้างใกล้ชิดและตรวจสอบผลงานเป็นประจำ

การทดสอบและปรับปรุง

หลังจากการก่อสร้างเสร็จสิ้น ทำการทดสอบและปรับปรุงตามความเหมาะสม การตรวจสอบความถูกต้องของระบบและการทดสอบความปลอดภัย อาร์ตเทคโฮมมี 10 จุดสำคัญในการตรวจสอบมาฝาก

พื้นที่นอกบ้าน
โดยเริ่มจากประตูรั้วว่าใช้งานได้ปกติดีหรือไม่ สีทาสม่ำเสมอเรียบร้อยไร้รอยสนิมเกาะ ระดับดินที่ถมรอบบ้านไม่มีหลุมบ่อ และเศษวัสดุก่อสร้างตกค้าง

งานน้ำประปาและระบบสุขาภิบาล
ตรวจสอบในเรื่องการไหลของน้ำและแรงดันน้ำ ด้วยการเปิดก๊อกทุกตัวเพื่อทดสอบแรงดันน้ำ เมื่อปิดแล้วไม่มีน้ำหยด น้ำรั่ว ตรวจเช็กการใช้งานของอุปกรณ์ สุขภัณฑ์ ต่างๆ ในห้องน้ำ ทดสอบช่องระบายน้ำล้นของอ่างต่างๆ ในบ้าน หลังจากนั้นลองปิดน้ำทั้งหมดแล้วตรวจสอบการรั่วไหลของน้ำภายใน ถ้าปิดน้ำทุกจุดแล้วมิเตอร์น้ำยังมีตัวเลขหมุนอยู่แสดงว่ามีน้ำรั่วจุดใดจุดหนึ่งในบ้าน

โครงสร้าง
ตรวจสอบความแข็งแรงและคุณภาพของโครงสร้าง ต้องรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีในระยะยาว ด้วยการสำรวจรอยร้าว รูปร่างลักษณะ เสา คาน ต้องไม่โค้ง งอ บิดเบี้ยว ส่วนโครงสร้างเพดานต้องตรวจสอบโดยการเปิดฝ้าเพดาน เพื่อดูโครงสร้างภายใน

ระบบไฟ
ทดสอบโดยเปิดไฟทุกดวงทั้งนอกบ้านและในบ้านทิ้งไว้สักระยะแล้วจึงปิด ทำซ้ำอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อดูการทำงานของสวิตช์ ส่วนปลั๊กให้นำสายชาร์จแบตเตอรี่มาเสียบ เพื่อทดสอบกระแสไฟฟ้าแต่ละจุด นอกจากนี้ต้องดูการเดินสายไฟว่าเรียบร้อยเป็นระเบียบ มีการติดตั้งสายดินหรือไม่ และตรวจเช็กกระแสไฟว่ามีจุดรั่วหรือไม่

หลังคา
หลังคาเป็นอีกจุดที่ละเลยไม่ได้ สิ่งสำคัญคือหลังคาต้องไม่รั่วซึม โดยสังเกตหาร่องรอยคราบน้ำภายในบ้านจากรอยด่างของฝ้า ใช้บันไดปีนเปิดฝ้าเพื่อดูกระเบื้องหลังคา และร่องรอยแสงแดดที่ลอดลงมาจากการปูกระเบื้องหลังคาไม่ดี หรือรอยรั่วจากการมุงหลังคา หากสามารถฉีดน้ำใส่หลังคาเพื่อดูการรั่วซึมได้ก็จะดีที่สุด

งานพื้น
พื้นผิวต้องเรียบดี ไม่มีสะดุด โก่งหรือแอ่น วิธีตรวจสอบที่ดีกว่าการใช้ตาเปล่าคือ ปล่อยลูกแก้วกลิ้งไปบนพื้น หากไหลไปรวมตัวกันที่มุมใดมุมหนึ่ง แสดงว่าพื้นห้องมีปัญหาเรื่องความลาดเอียงไม่เสมอกัน ในส่วนพื้นห้องน้ำนั้น ต้องตรวจดูการระบายน้ำในส่วนเปียกด้วยการเทน้ำ น้ำจะต้องไหลลงท่อโดยไม่มีน้ำขังที่จุดใดจุดหนึ่ง เช็กวัสดุปูพื้นต้องแน่นไม่มีโพรง ด้วยการใช้เคาะตามกระเบื้องทุกแผ่น หากพบว่ามีเสียงก้องแสดงว่ากระเบื้องโปร่งต้องรีบแก้ไข เพราะจะมีปัญหาแตกร้าวได้ง่ายในภายหน้า

ผนัง
ผนังกินพื้นที่มากที่สุดของตัวบ้าน ต้องตรวจสอบให้มีพื้นผิวสม่ำเสมอกัน แนวดิ่งตั้งฉากกับพื้น หากเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูน พื้นผิวต้องเรียบเนียนไร้รอยแตกร้าว แตกลายงา โดยเฉพาะรอยร้าวที่เกี่ยวพันถึงโครงสร้าง หากเป็นผนังติดวอลล์เปเปอร์ต้องเรียบเนียน ไม่มีรอยโป่งพอง ฟองอากาศ หรือการฉีกขาด หลุดร่อนของวอลล์เปเปอร์

ฝ้าเพดาน
ฝ้าเพดานต้องเรียบและได้ระดับเสมอกันตลอดทั้งห้อง รอยต่อแต่ละแผ่นได้ฉาก ไม่เกยกัน ไม่มีรอยแตก หากเป็นฝ้าฉาบเรียบบริเวณรอยต่อต้องไม่เห็นยาแนว ตัวแผ่นฝ้าไม่เป็นริ้วคลื่นจนขาดความสวยงาม ฝ้าเพดานที่ปิดโครงหลังคา จะต้องสังเกตดูว่าไม่มีร่องรอยน้ำรั่วมาจากหลังคา

งานบันได
บันไดเป็นจุดที่ต้องใช้งานเป็นประจำ จึงต้องแข็งแรงและปลอดภัย การตรวจสอบต้องดูในส่วนวัสดุปูพื้นทำขั้นบันไดที่ไม่ควรลื่น ขั้นบันไดแต่ละชั้นต้องมีขนาดเท่ากัน ส่วนราวบันไดก็ต้องมีความสูงที่ได้มาตรฐาน และมีความแข็งแรง

ประตู หน้าต่าง
ประตู หน้าต่างทุกบาน เมื่อปิด-เปิดต้องไม่ติดขัดหรือเกิดเสียงดัง วงกบแนบสนิทกับบานประตู หน้าต่าง กลอนและกุญแจทุกตัวใช้งานได้จริง หากเป็นประตูเลื่อน ต้องเลื่อนได้ง่าย ไม่ติดขัด การติดตั้งประตูหน้าต่างต้องถูกตำแหน่ง ได้แนวได้ระดับดูสวยงาม ตำแหน่งรูกลอนประตู หน้าต่างต้องพอดีกับกลอน ไม่หลวมหรือฟิตจนเกินไป

การนำเข้าอยู่

ทำการตรวจสอบบ้านและทำการนำเข้าอยู่. ให้ความสนใจในรายละเอียดทุกระดับ
การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เหมาะสมเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ ด้วยการปฏิบัติตามเทคนิคและขั้นตอนที่ถูกต้อง คุณสามารถสร้างบ้านฝันของคุณได้อย่างปลอดภัยและประสบความสำเร็จ

แนะนำบริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพสูง ART-TECH HOME 

บริษัทอาร์ตเทคโฮม เรารังสรรค์บ้านที่ไม่ได้เป็นเพียงที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของการอยู่อาศัยที่มีคุณภาพ และเป็นส่วนประกอบสำคัญของชีวิต บริษัทอาร์ตเทคโฮมจำกัด สร้างบ้านโมเดิร์นหรูคุณภาพ มุ่งเน้นที่จะออกแบบบ้านหรูและสร้างบ้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนผลงานศิลปะ ที่มีสวยงาม ความปลอดภัย และตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

บริษัทอาร์ตเทคโฮมจำกัด โดดเด่นในการสร้างบ้านและออกแบบบ้านหรูในสไตล์โมเดิร์น บริษัทก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2548 โดยการรวมตัวของทีมงานสถาปนิกรุ่นใหม่และทีมงานก่อสร้างที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทที่ต้องการสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ๆในธุรกิจงานบริการ และด้วยความเชื่อมั่นในคุณภาพ การออกแบบบ้านหรูที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราก้าวนำและแตกต่างจากคู่แข่งในตลาดธุรกิจรับสร้างบ้าน

จากประสบการณ์การเป็นที่ผ่านมาเราได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์ข้อดีข้อด้อยของการสร้างบ้านที่เคยมีในอดีต เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาประสิทธิภาพในการก่อสร้างในปัจจุบันและอนาคตอย่างต่อเนื่อง ผสานฝีมือผู้ที่มีความชำนาญเปลี่ยนบ้านในฝันของลูกค้าสู่บ้านหรูที่อยู่อาศัยได้อย่างสุขสบาย บริษัทอาร์ตเทคโฮมจำกัด มั่นใจว่าแบบบ้านหรูทุกแบบ บ้านทุกหลังที่เราสร้าง จะเป็นบ้านที่มีคุณภาพ ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บริษัทอาร์ตเทคโฮมจำกัด เป็นบริษัทให้บริการรับสร้างบ้านครบวงจร โดยทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์ด้วยจุดเด่นและความแตกต่าง

1.ออกแบบบ้านโดยคำนึง การใช้ชีวิตที่มีความสุขและมาตรฐานเน้นการออกแบบบ้าน ให้อาคารมีความเหมาะสมกับภูมิอากาศแบบเมืองร้อน
2.มีการเชื่อมต่อการใช้งานระหว่างภายในกับภายนอกอย่างกลมกลืน สวยงาม
3.มุ่งเน้นเรื่องวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง ที่มีคุณภาพสูงตามมาตรฐานสากล
4.ดำเนินการก่อสร้างตามหลักมาตราฐานวิศวกรรมโดยมีสถาปนิกและวิศวกรคอยให้คำแนะนำปรึกษา
5.จัดให้สถาปนิกเป็นผู้ดูแลลูกค้าควบคู่กับลูกค้าสัมพันธ์

สนใจสร้างบ้านหรูคุณภาพกับบริษัทรับสร้างบ้านอาร์ตเทคโฮมจำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ฝ่ายขาย : 02-804-1515 092-697-5665 082-362-9090
Inbox : m.me/arttechhome
Line : https://lin.ee/CFOVIbS
Website : https://art-tech.co.th