Share

8 แบบบ้านหรูอยู่สบายพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

8 แบบบ้านหรูอยู่สบายพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

เมื่อการสร้างบ้านอยู่เองทำให้เจ้าของบ้านมีอิสระในการเลือกแบบบ้านและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ตอบรับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกทุกคนมากที่สุด การเพิ่มพื้นที่กิจกรรมอย่างสระว่ายน้ำเข้าไปเป็นส่วนประกอบของบ้านจึงเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

การสร้างสระว่ายน้ำควรสำรวจความต้องการและปัจจัยต่างๆ ประกอบการตัดสินใจ เช่น

สร้างสระว่ายน้ำเพื่อใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรม ออกกำลังกาย หรือเพื่อเสริมบรรยากาศให้บ้านดูร่มรื่น สวยงาม โดดเด่น

พื้นที่สร้างสระว่ายน้ำมีความกว้างขวางมากพอสำหรับขนาดสระว่ายน้ำที่ต้องการสร้างหรือไม่

หากสร้างสระว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายควรมีสัดส่วนความกว้างและความลึกเหมาะสมสำหรับว่ายออกกำลังกายของสมาชิกผู้ใช้งาน

เลือกรูปทรงของสระว่ายน้ำให้เหมาะสมกับแบบบ้าน โดยเฉพาะบ้านสร้างใหม่ควรมีการออกแบบตำแหน่งสระว่ายน้ำไปพร้อมกับการออกแบบบ้าน

เลือกโครงสร้างสระว่ายน้ำที่เหมาะสม เช่น เป็นคอนกรีตหรือสำเร็จรูป รวมถึงระบบบำบัดน้ำที่ใช้ในสระว่ายน้ำ เช่นแบบคลอรีน เกลือ หรือโอโซน

คำนวนงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆ เพราะการสร้างสระว่ายน้ำไม่ได้มีค่าใช้จ่ายแค่ขั้นตอนการสร้าง แต่ยังมีส่วนของการดูแลในระยะยาวอีกด้วย

1. แบบบ้าน AT-1010

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านสไตล์ Modern Contemporary ที่มีความโดดเด่นด้วยการผสมผสานความร่วมสมัยและความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน มีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่เรียบหรู ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่นและน่าสนใจมากขึ้น

การออกแบบเน้นการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวและมีความโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี เชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกด้วยสระว่ายน้ำกลางบ้าน ทำให้บ้านมีมุมมองที่น่าสนใจเหมาะกับการอยู่อาศัย

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,183 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 41 x 36 เมตร

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1010 เพิ่มเติม คลิก!

2. แบบบ้าน AT-1007

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านสไตล์ Modern Classic ที่เน้นความหรูหราและความอบอุ่นของบรรยากาศภายในบ้าน พื้นที่โอ่โถง รองรับแขกได้มาก และยังเพิ่มความสะดวกสบายกว้างขวางให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยลักษณะการวางอาคารล้อมสระว่ายน้ำ ทำให้ทุกห้องสามารถเห็นวิวสระทะลุไปจนถึงสวนหลังบ้าน

ทั้งภายนอกและภายในบ้านมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้รู้สึกถึงความสบายที่ไม่ใช่แค่เพียงอยู่ภายในบ้านเท่านั้น วัสดุที่ใช้เรียบง่ายดูดีมีสไตล์ สีโทนอบอุ่นทำให้บ้านดูน่าอยู่และมีความหรูหราสวยงาม สำหรับผู้ที่มีรสนิยมที่ชื่นชอบความหรูสไตล์ตะวันตก แต่ยังคงความทันสมัย

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,001 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 43 x 41 เมตร หรือ 440 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 6 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1007 เพิ่มเติม คลิก!

3. แบบบ้าน AT-1006

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านที่ถูกออกแบบให้บ้านมีลักษณะแบบ Tropical สไตล์ Modern Luxury Nordic เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย โดยมีการนำกลิ่นอายตะวันตกแถบ Scandinavia มาใช้เป็นองค์ประกอบของบ้าน ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่น ทำให้บ้านดูแปลกตา น่าสนใจ ให้อารมณ์แบบรีสอร์ททำให้รุ้สึกอยู่สบายๆ ทุกๆ เวลา

ส่วนฟังก์ชันการใช้งานของบ้านถูกออกแบบให้สอดคล้องกับดีไซน์บ้าน ภายในแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างเหมาะสม ทั้งพื้นที่ส่วนตัวและส่วนรวมเพื่อตอบรับการใช้ชีวิตทุกรูปแบบให้มากที่สุด

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,287 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 34 x 62 เมตร หรือ 527 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1006 เพิ่มเติม คลิก!


4. แบบบ้าน AT-1003  

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านที่ถูกจัดวางให้ตัวบ้านล้อมรอบสระว่ายน้ำและมีสวนล้อมรอบตัวบ้านอีกชั้นหนึ่ง เพื่อให้บ้านถูกสอดแทรกไปกับธรรมชาติ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกผ่อนคลาย

ตัวบ้านถูกแบ่งไว้ 2 ฝั่ง และจัดวางให้เหลื่อมกัน เพื่อให้สามารถรับลมและแสงแดดอ่อนยามเช้าได้ ในทุกๆ ส่วนของบ้านมีการเลือกวัสดุและการผสมผสานของวัสดุธรรมชาติทั้งหินและไม้ และยังคงมีความหรูหราด้วยหลังคาเรียบ ส่วนผนังฉาบเรียบทาสีในแบบของบ้านสมัยใหม่

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,178 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 36 x 48 เมตร หรือ 430 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1003 เพิ่มเติม คลิก!


5. แบบบ้าน AT-905

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านพักสไตล์ร่วมสมัย ที่ถูกออกแบบให้มีความสมดุลและกลมกลืนกันของแบบบ้านสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ตัวบ้านเน้นความโปร่งใส แต่ยังคงรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย

การจัดวางบ้านเป็นแนวยาวขนานไปกับสระว่ายน้ำ ทำให้ทุกห้องในบ้านสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้ มีระเบียงให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานภายนอกได้อย่างสะดวกสบาย วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นหินและไม้เพื่อให้บ้านดูอบอุ่นและเข้ากับธรรมชาติ

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 1,080 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 24 x 42 เมตร หรือ 252 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-1008 เพิ่มเติม คลิก!


6. แบบบ้าน AT-904

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์น เน้นความทันสมัย โปร่ง โล่ง สบาย การออกแบบมีการจัดวางตัวบ้านให้โอบล้อมสระว่ายน้ำโดยอยู่ในพื้นที่ส่วนหลังของตัวบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้การออกแบบยังมีความโดดเด่น โดยหลังคาเพิ่มความน่าสนใจด้วยการยกระดับขึ้น ซึ่งจะช่วยในเรื่องการระบายความร้อนได้ดี วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ในการสร้างบ้านเป็นหินและไม้ เพื่อให้บ้านดูอบอุ่น เข้ากับธรรมชาติ แต่ยังดูโดดเด่น และคงความทันสมัย

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 984 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 29 x 50 เมตร หรือ 365 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-904 เพิ่มเติม คลิก!


7. แบบบ้าน AT-903

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านที่เน้นพื้นสวนกลางด้วยรูปแบบบ้าน L-shape แบบ Space of Enclosure เปิดรับมุมมองของสวนและสระว่ายน้ำด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัย

พื้นที่บ้านเปิดรับบรรยากาศภายนอกทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการตกแต่งแนวโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายแบบร่วมสมัย มีพื้นที่สวนพักผ่อน สระว่ายน้ำ โดยสวนช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

ความพิเศษของแบบบ้านหลังนี้คือการมีพื้นที่ใช้สอยที่เชื่อมต่อกันระหว่างส่วน Service กับ Private หน้าบ้านที่เปิดรับมุมมองในส่วนของสวนและสระว่ายน้ำอย่างลงตัว

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 991 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 44.60 x 27 เมตร หรือ 300 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-903 เพิ่มเติม คลิก!


8. แบบบ้าน AT-806

แบบบ้านหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

บ้านในรูปแบบ Modern Contemporary โดยตัวบ้านถูกออกแบบให้เน้นบรรยากาศในการพักผ่อนด้วยการมีพื้นที่ส่วนกลางให้ทุกห้องได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ พร้อมเชื่อมต่อด้วยส่วนของสระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกาย  

ทั้งนี้ส่วนของการเลือกใช้วัสดุยังเป็นการเน้นสีโทนสว่าง ขาว ครีม และเทา แต่ลดทอนความแข็งกระด้างของความเป็นโมเดิร์นด้วยการเลือกใช้งานไม้และกรุกระเบื้องหินเพื่อเสริมความเป็นธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังนี้ลงตัวทั้งฟังก์ชันการใช้งานและรูปลักษณ์ของตัวอาคารได้อย่างโดดเด่น

รายละเอียดแบบบ้าน

ขนาดพื้นที่ใช้สอย 800 ตารางเมตร

ขนาดที่ดิน 35.80 x 31.40 เมตร หรือ 282 ตารางวา

บ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

ข้อมูลแบบบ้าน AT-806 เพิ่มเติม คลิก!

เพราะบ้านคือที่สุดของพื้นที่พักผ่อน การออกแบบและเลือกส่วนประกอบต่างๆ ของบ้านให้เพียบพร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน จะช่วยให้บ้านสามารถตอบรับการใช้ชีวิตของสมาชิกได้อย่างดี ทำให้การอยู่อาศัยในทุกๆ วันเต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่น

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด

Tel. : 0 2804-1515

E-mail : SALES@ART-TECH.CO.TH

Facebook : arttechhome

Home Style

Share post: