Share

7 เทคนิค บ้านมั่งคั่ง ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย

7 เทคนิค บ้านมั่งคั่ง ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ศาสตร์แห่งการจัดสมดุลพลังงานภายในบ้านที่มีหลักคิดเรื่องการจัดวางสิ่งของและองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในบ้าน ส่งเสริมกระแสพลังงาน ‘ชี่’ ให้ไหลเวียนอย่างเหมาะสม ที่เชื่อว่าจะดึงดูดพลังงานบวก โชคลาภ ความสำเร็จ และความมั่งคั่งให้กับผู้อยู่อาศัย มาทำความรู้จัก 7 เทคนิคฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ ให้เรื่องดี ๆ เริ่มต้นที่บ้านกัน

1.บ้านโล่ง โปร่ง สบาย เพิ่มพลังงานดี

การไหลเวียนที่คล่องตัวของพลังชี่เป็นหัวใจสำคัญของฮวงจุ้ย เริ่มด้วยการสำรวจบ้านของคุณแล้วขจัด ‘ของรก’ ที่สะสมอยู่ตามมุมห้อง ของที่ไม่ได้ใช้ ของที่ชำรุดเสียหาย เพราะสิ่งเหล่านี้ขัดขวางพลังบวก จากนั้นหมั่นทำความสะอาดและจัดบ้านให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ เพื่อดึงดูดพลังงานที่ดีเข้าภายในบ้าน

2.ประตูหน้าบ้าน ปากทางแห่งโชคลาภ

ประตูทางเข้าบ้านที่ดีจะดึงดูดทรัพย์เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย หมั่นรักษาความสะอาดให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้มงคล หรือสีประจำทิศที่เหมาะสม ที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือ การวางถังขยะหรือรองเท้าเก่าที่ประตูบ้าน เพราะเป็นการกีดขวางเงินทองและโชคลาภที่จะเข้ามา

ผลงานการก่อสร้าง บ้านคุณศุภสิทธิ์

3.ห้องนอน จุดชาร์จพลังของบ้าน

ห้องนอนเปรียบเสมือนที่ชาร์จพลังของบ้าน การวางตำแหน่งเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ควรอยู่ตรงใต้คานหรือในแนวเดียวกับประตูห้องนอนโดยตรง การเลือกหัวเตียงที่ดีควรทำจากวัสดุเนื้อแข็งที่ให้ความรู้สึกมั่นคง พร้อมกับปรับหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้ ทิศที่เหมาะต่อการเปิดรับพลังงานดี ๆ เข้ามา ส่วนสีของเตียงนั้นให้เลือกใช้สีโทนอ่อน เช่น สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน

4.ห้องครัว ศูนย์รวมความอุดมสมบูรณ์และความมั่งคั่ง

ห้องครัวเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ควรให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นพิเศษ พื้น ผนัง และเตาแก๊สควรสะอาดหมดจด ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าธาตุไฟของเตาไม่ควรชนกับธาตุน้ำของอ่างล้างจาน หากจำเป็นต้องวางใกล้กันควรหาสิ่งของที่เป็นธาตุไม้ เช่น ต้นไม้เล็ก ๆ มาคั่นเพื่อลดทอนความขัดแย้ง

5.ห้องน้ำ เปลี่ยนพลังงานลบเป็นบวก

ห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานลบ ดังนั้นควรดูแลให้สะอาดอยู่เสมอ ปิดประตูห้องน้ำเมื่อไม่ได้ใช้งาน และพยายามเปิดระบายอากาศให้ถ่ายเทอยู่เสมอ วางต้นไม้เล็ก ๆ หรือของประดับหินมงคล เช่น หยก โรสควอตซ์ เพื่อช่วยดูดซับและปรับเปลี่ยนพลังงานที่ไม่ดีออกไป

6.โต๊ะทำงาน มุมเสริมความสำเร็จ

ตามหลักฮวงจุ้ย บริเวณโต๊ะทำงานควรเป็นพื้นที่รับพลังงานดีที่สุด จุดตั้งควรอยู่ในบริเวณที่เงียบสงบ และสามารถมองออกไปเห็นสภาพแวดล้อมภายนอกได้ การจัดวางสิ่งของบนโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เสริมด้วยของมงคล เช่น นางกวัก ปลาคาร์ฟ จะช่วยดึงดูดโชคลาภได้เป็นอย่างดี

7.สวนสีเขียว พื้นที่พลังชีวิต

สวนหลังบ้าน หรือแม้แต่ต้นไม้เล็ก ๆ ในกระถาง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเชื่อว่าพืชสีเขียวเป็นตัวแทนของธาตุไม้ ซึ่งมีพลังแห่งการเจริญเติบโต การเลือกต้นไม้ที่มีความหมายมงคล เช่น กวนอิมเงิน กวนอิมทอง ต้นวาสนา หรือต้นไผ่กวนอิม เชื่อว่าไม้มงคลเหล่านี้จะดึงดูดพลังแห่งความสุขและความเจริญรุ่งเรืองให้กับสมาชิกทุกคนในบ้าน

ผลงานการก่อสร้าง บ้านคุณสุชาติ

บทสรุป

การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศเชิงบวก ดึงดูดโชคลาภ ความมั่งคั่ง และเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เริ่มจากการลองนำเทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ แล้วสัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวคุณ

สนใจสร้างบ้านหรูกับ บริษัท อาร์ต เทค โฮม จำกัด ( บริษัทรับสร้างบ้าน )

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฝ่ายขาย : 02-804-1515

092-697-5665,082-362-9090

Inbox : m.me/arttechhome

Line : https://lin.ee/CFOVIbS

Website : https://art-tech.co.th

Home Style

Share post: